Kem hộp, kem que, kem và kem

C360_2016-07-11-23-47-26-539

Bạn Nhung hôm nay hỏi mình về công thức làm kem. Theo mình thì khá đơn giản nhưng chắc mình nói kỹ quá nên hắn thấy rối, rồi chốt luôn câu “mua cho nhanh”. À há, đúng như mình nói tự làm cũng đơn giản nhưng so với cái công ấy thì mua vẫn là nhanh và không đắt hơn, thậm chí rẻ hơn. Nhưng dạo này mình có cái tính thích thể hiện =)) hay bày vẽ =)))). Có lẽ là sắp quá lứa lỡ thì nên mê nấu nướng. Trước thì thôi càng đơn giản càng tốt. Làm rồi có ăn đâu, vậy thì làm vì mục đích gì. Vì muốn chứng mình với chính mình rằng ta đâu có vụng. Có lẽ là một kiểu thách thức bản thân chăng?

Lạ một điều là bao giờ lần đầu tiên mình làm thứ gì cũng ổn, thường tuyệt hơn lần hai =))) Chắc lần đầu cẩn thận, còn lần hai thì cậy đã thành công rồi nên cẩu thả tùy hứng hơn. :)) Cái kiểu này may mà áp dụng vào nấu nướng, chứ nếu mà mang đi học, đi thi, đi làm, chắc học lại, đuổi việc lâu rồi.

Nói nhảm một hồi mới nhớ ra là cái công thức làm kem lần đầu đã chỉ còn mang máng. Đúng là đầu óc bã đậu, chưa già đã lẫn. Thôi đành ghi lại ra đây để nhớ, và nhỡ có ai đó ngang qua, thì rất vui nếu bạn tham khảo. Nếu không thành công xin đừng trách tội. Hihi

Kem dừa (dạng hộp và que)

Chuẩn bị:

 • Kem tươi whipping cream. Mình mua hộp 1 lít của Elle&Vire 35,1% chất béo giá 165k tại Vinmart. Có thể dùng của Anchor, President, giá thì mỗi nơi bán một kiểu nhưng cứ 1 lít rẻ hơn nhiều so với mua gói nhỏ, dù 1 lít thì mình dùng ko hết một lần được. Review về mấy loại kem tươi này không nhiều, thấy có người khen loại này hơn loại kia, nhưng mình nghĩ dùng như nhau cả thôi. Nếu bạn thấy rối mắt vì dòng chữ tiếng Pháp, Anh… thì chỉ cần để ý nó là whipping cream, Fat trên 30% là được.
 • Sữa đặc có đường
 • Nước cốt dừa. Mình mua hộp sẵn 25k ngoài hàng tạp hóa.
 • Dừa nạo, lạc giã nhỏ, thậm chí cà phê nếu thích….

Thực hiện: (Mình tham khảo cách của chị Linh Trang ở www.savourydays.com, đơn giản mà ngon nữa, biến tấu thành của mình :D)

 • Đặt hộp đánh kem tươi và thìa, đũa, hay bất cứ cái gì để đánh kem vào ngăn đá cho lạnh.
 • Trong lúc chờ mình hòa hỗn hợp sữa + cốt dừa. Mình dùng 1/3 hộp sữa đặc, 1/3 nước cốt dừa hòa lẫn. Nước cốt dừa tuy lỏng nhưng có thể cho tùy ý, ít hoặc nhiều hơn chỗ mình làm đều được, vì cốt dừa bản chất nhiều dầu, ko bị dăm đá khi lạnh. Chỉ cần lưu ý là nếu nhiều kem tươi hoặc cốt dừa hơn thì có lẽ cần bỏ thêm đường, vì chỉ dựa vào đường từ sữa đặc không cân được độ ngọt. Mình làm như này thấy em hàng xóm nhận xét là ngọt vừa đủ, không ngán. Pha một chút cà phê tạo mùi và màu nâu nhạt. Ít nước nhất có thể để tránh dăm đá khi lạnh.
 • Lấy 200ml kem tươi ra, đánh như đánh trứng, vì mình ko có dụng cụ đánh trứng nên đánh tay, tới khi bông cứng giống kem trên bánh gato thì dừng. Nếu đánh quá tay sẽ bị tách nước. Trộm vía mình chưa quá tay lần nào. Lúc đầu đánh khá oải thì mãi ko thấy bông, cho tới một tíc tắc mãi về sau, đang lỏng thành dạng bông luôn, cảm giác lần đầu thấy vô cùng diệu kỳ. :))
 • Múc kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp sữa khi nãy, trộn theo kiểu fold. (Có thể google fold là gì )
 • Vậy là xong rồi đó. Đổ vào khuôn kem que hay để hộp đều được. Đổ khuôn thì có thể rắc lạc xuống dưới cùng cho giống kem hàng. hihi.
 • Để chắc chắn không bị dăm đá, cách 1 tiếng bạn trộn lại kem trong hộp 1 lần. Có lần mình làm và để qua đêm không thèm trộn nhưng cũng không bị dăm đá chút nào. Quan trọng là hỗn hợp không có nước thì yên tâm.
 • Gỡ kem que ra khỏi khuôn bằng cách nhúng 2/3 khuôn vào nước ấm và rút ra.

*Làm kem chuối:

Chuẩn bị:

 • Vẫn hỗn hợp kem tươi + sữa đặc + cốt dừa
 • Chuối
 • Lạc rang đã giã sơ qua
 • Dừa nạo

Thực hiện:

 • Cắt dọc quả chuối làm 3 phần
 • Đổ hỗn hợp sữa xuống đáy => Rắc dừa và lạc => Xếp chuối 1 lớp => Đổ hỗn hợp sữa => Rắc dừa và lạc => Xếp chuối tới hết. Lớp trên cùng rải nhiều lạc và dừa hơn cả, để đẹp mắt.
 • Ten ten, bỏ tủ lạnh và chờ vài tiếng là xong.

Đây là công thức tự biên của mình trên điều kiện sẵn có, tham khảo tứ tung qua google, vì vậy nó chỉ là một trong cả biển công thức kem mà thôi. Về kem tươi, nếu không có thì mình thấy họ còn hướng dẫn dùng vani + trứng. Nhưng khoản trứng mình rất ngại làm hỏng, vả lại vani dạng bột ở VN nghe nói còn độc hại blah blah gì đó nên tạm thời mình chưa xài. Kem tươi mua cả lít như mình nếu không làm nhiều thì khá phí, vì ko giữ được lâu. Dù có rẻ nhưng hỏng mà bỏ đi thì không rẻ chút nào.

Tạm thời dừng tiết mục kem cho tới một ngày có hứng trở lại. Ta đến với các tiết mục khác đây. :)))))))))))))))))))))

Edit thêm hình kem bơ. Kem này dễ làm nhất quả đất =))

C360_2016-07-13-08-48-19-806

2 bình luận về “Kem hộp, kem que, kem và kem

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: