Công thức kem mới toanh

Kem theo công thức thông thường mình làm là như hình dưới:

IMG-3921.JPG

Lần này mình thử một công thức mới, không dùng whipping cream mà thay bằng một số thành phần lằng bà là nhằng khác. Whipping cream là một nguyên liệu đắt đỏ trong nấu nướng, với làm kem thì có thể coi là đắt nhất. Ngoài ra nó còn khó tìm vì thường chỉ xuất hiện ở cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc siêu thị lớn. Tất nhiên có whipping cream thì công thức làm kem có vẻ sẽ đơn giản hơn do nó là nguyên liệu cầm chịch rồi.

Dưới đây là công thức kem dâu mình ghi lại để có một ngày hào hứng làm kem thì đỡ mất công ngồi lục lọi não:

Chuẩn bị:

  • Sữa đặc (nửa lon)
  • Sữa chua (hai hộp)
  • Mật ong (vài thìa)
  • Sữa tươi (hai muỗng lớn)
  • Bơ lạt (1/3 thỏi)
  • Dâu tây (tùy ý), mình dùng mứt dâu bán sẵn vì không mua được dâu tây

Trong đó có thể bỏ qua sữa tươi và mật ong bởi cho càng nhiều sữa tươi, tỷ lệ dăm đá càng cao và mật ong mình coi như chất tạo độ ngọt. Bơ thì mình thích cho có vị béo thôi chứ không cần thiết lắm, vì chưa thấy công thức nào có bơ ;)). Tóm lại có thể chuẩn bị đơn giản hơn gồm: sữa đặc, sữa chua, dâu tây. Tuy nhiên mình chưa thử kiểu này nên không rõ lượng bao nhiêu thì đủ.

Thực hiện:

  • Làm mứt dâu tây: 1. cắt đôi hoặc phần tư quả 2. ngâm đường trong hai tiếng 3. đường đã chảy nước, cho phần dâu ngâm này vào nồi sên với lửa vừa 4. khi thành hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội
  • Sữa chua đánh mịn
  • Bơ lạt để chảy ra ở nhiệt độ phòng, hoặc có máy đánh bông thì đánh bông lên, giúp kem xốp hơn
  • Đổ sữa đặc, mật ong, sữa chua đã đánh mịn và bơ lạt vào cùng một tô, trộn đều
  • Thêm một chút sữa tươi nếu muốn
  • Thêm mứt dâu tây
  • Cho vào ngăn đá, một tiếng sau trộn lại kem để tránh dăm đá. Nếu có nhiều thời gian, có thể trộn lại vài lần. Ở lần trộn cuối cùng, cho thêm mứt dâu tây để khi múc ra ăn, kem sẽ có vân đỏ, rất đẹp.

Để làm kem que thì theo mình nên bỏ nhiều sữa tươi, kem sẽ dăm đá một chút, khi nhấc kem ra khỏi khuôn không bị méo mó hình dạng.

Mình thích dùng mứt vì mứt giúp hạn chế dăm đá, hơn là xay hoa quả thành sinh tố ở dạng lỏng. Tất nhiên với kem que thì không cần thiết phải dùng mứt lắm. Như mình đã nói ở trên đó, kem que dăm đá lại hay hơn. Nhưng nếu là mình thì vẫn sẽ dùng thêm cả mứt cho đẹp. Với hương vị nào, ta cũng nên sên đường nấu mứt như công thức này luôn.

Tèn tén ten, sau đây là thành phẩm, do bỏ nhiều sữa tươi :))

B6F586BE-B690-46AE-BA53-11F5E72A4763

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: