Chè khúc bạch

Chuẩn bị:

  • Sữa tươi có đường 250ml
  • Whipping cream 250ml
  • Gelatin 20g
  • Siro dâu, bột trà xanh (để tạo màu/hương vị khác)
  • Nhãn/vải đóng lon
  • Hạnh nhân lát
  • Đường

Whipping cream, gelatin sẽ có tại cửa hàng bán đồ làm bánh. Nhãn/vải đóng lon mình đi loăng quăng khắp mấy tiểu siêu thị và cửa hàng tiện ích gần nhà không có nên phải vào BigC. Mấy nguyên liệu khác thì cả siêu thị lẫn cửa hàng đồ làm bánh đều có. 😀

Thực hiện:

  • Đun sữa tươi và whipping cream trên lửa nhỏ cho tới khi gần sôi, tắt bếp
  • Hòa gelatin (do mình dùng dạng bột) trong nước. Để gelatin hòa tan hoàn toàn, ta làm nóng cách thủy bằng cách đặt bát gelatin vào nồi nước đang sôi. Khuấy đều.
  • Trút gelatin nóng vào hỗn hợp sữa vừa đun, khuấy đều để được hỗn hợp thạch.
  • Cho vào khuôn, chờ nguội và đặt ngăn mát tủ lạnh trong tầm 4 tiếng
  • Để có vị khác: 1, Hòa siro dâu vào hỗn hợp trước khi cho vào khuôn. 2, Pha bột trà xanh với chút nước ấm rồi làm tương tự như siro dâu.

Thưởng thức:

  • Ăn cùng nhãn/vải, hạnh nhân lát (đã rang), có thể thêm hạt é, hoa quả.
  • Chan nước đường đậm. Vì mình dùng vải lon nên hòa nước đường cùng nước vải. Nếu có nhãn/vải tươi thì nên đun với nước đường trước khi dùng, và tất nhiên phần nước này giữ lại sử dụng như nước lon.

Lưu ý:

  • Nên dùng gelatin hơn là bột agar bán ngoài siêu thị vì bột đó làm thành thạch cứng, không giữ được cảm giác mềm tan khi ăn món này. Càng ít gelatin thì thạch càng mềm nhưng sẽ khó cắt. Nhiều gelatin hoặc dùng bột jelly sẽ làm thạch dai hơn.
  • Cần có whipping cream hơn là chỉ riêng sữa, vì whipping mang vị béo ngậy cho thạch.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: