Chuyện ở nhà trông con

Sau này (nếu) lấy chồng sinh con, mình chắc có lẽ sẽ chọn ở nhà trông con một thời gian khoảng 1-2 năm (trường hợp anh chồng cùng quan điểm, không thì… trao đổi thêm). Mặc dù ở nhà bí bách và không thích lắm nhưng mình nghĩ không ai chăm con và định hướng con tốt bằng bố mẹ. Nếu anh chồng khó nuôi nổi mẹ con mình, không sao, mình có chút khả năng nhỏ mọn có thể làm freelancer, không cần hoàn toàn ăn bám. Tiền ai chẳng thích, kiếm tiền ai chẳng ham nhưng khi con cứng cáp đi nhà trẻ, mình có thể quay lại kiếm tiền được.

Chỗ mình làm có một chị đang nghỉ sinh. Do tính chất công việc chỉ có mình chị ấy phụ trách, nên thỉnh thoảng chị vẫn lên công ty để giải quyết, thậm chí sinh chưa được chục ngày (Chị nghỉ sinh ở quê cách thành phố vài chục km). Anh chồng hỏi “Em thiếu tiền à?”. Chị nói ở nhà chán, ra ngoài cho thoáng đầu óc. Thêm nữa ông sếp lại chịu khó gọi hỏi việc nên chắc chị sốt ruột. Lý do cuối là chị không muốn nghỉ hẳn nên làm như vậy sẽ giúp giữ việc tới khi quay trở lại.

Không phải là chị ấy nhưng ai cũng hiểu ở nhà trông con mà không làm gì dễ khiến người ta phát điên. Dẫu vậy nếu có ai đó hỏi mình giữa ở nhà với con và công việc mình sẽ chọn gì? Mình khác chị. Thật ra thì chưa bao giờ mình yêu thích công việc đang và từng làm nên nếu ngay bây giờ mình sẽ chọn ở nhà trông con và làm freelancer. Còn sau này thì chắc sẽ cân nhắc nếu có đổi được một công việc ưng ý hết sức. Có người ở nhà trông con cảm thấy không vấn đề gì vì họ tự biết cách cân bằng bằng đời sống và công việc thì đâu cần phải đi làm 8 tiếng cơ chứ.

Mình thích bên con, trực tiếp chỉ bảo con từ khi còn nhỏ chứ không muốn giao con cả ngày cho giúp việc (nếu có). Hoặc giả ông bà muốn nghỉ ngơi tuổi già, mình có con thì cố gắng không phụ thuộc sự hỗ trợ của ai vậy. Bố mẹ đã vất vả nuôi nấng mình nên tới lúc lớn tuổi, bố mẹ muốn làm gì cũng nên ủng hộ. Riêng bố mẹ mình thì rất mê trẻ con, lúc nào cũng giục lấy chồng rồi… mang cháu về cho ông bà nuôi. Bố mình tiếc vì ngày xưa sợ không cho con đủ điều kiện nên chỉ sinh hai đứa. Giờ bố rất muốn gửi gắm vào hai con. Mình  đồng quan điểm với bố rằng nhiều con cháu rất vui, nhất là ngày lễ tết. Nhưng thực sự sinh bao nhiêu đứa thì cần phải xem xét. Nhà cô bạn đại học của mình, bố mẹ bằng tuổi bố mẹ mình và nàng ấy cũng là con cả nhưng có những bốn đứa em theo sau. Đơn giản vì bố mẹ nàng thích đông con nên sinh nhiều thôi. Phải công nhận là rất vất vả vì khi người ta được nghỉ ngơi rồi thì mình vẫn phải cố gắng nuôi lũ con còn bé xíu.

Và nếu may mắn con mình có năng khiếu hoặc yêu thích mảng nào mình sẽ cho con theo học. Khi người ta thích, người ta mới hết mình và dễ dàng kiếm sống từ đó. Con thông minh học giỏi thì bố mẹ nào cũng mừng nhưng nếu con không muốn thì không cần phải gồng mình. Con hãy trang bị đủ kiến thức hành trang vào đời, sống tử tế và tự nuôi bản thân là được.

Mình là cung Cự Giải, thường thì mình không tin mấy cái Horoscope của phương Tây này đâu nhưng có vẻ Cự Giải đúng là cung vì gia đình đấy. Nói về tương lai như vậy là quá đủ, thậm chí thừa rồi. Dễ lại nói trước bước không qua.

Advertisements

2 Comments Add yours

  1. Ồ. Hay quá c Huyền ạ. E cũng rất lo lắng cái đoạn đẻ con thì ai trông. E ko muốn nhờ bm vì vất vả cho bm. Mà ông bà nội thì thôi cũng ko thích. May quá giờ mới nhận ra mình còn cách là tự ở nhà trông con. Hihi. Btw, công nhận cự giải là cung của gia đình.

    1. Huyen Nguyen nói:

      Cũng quen ai cung Cự Giải hả? Chị Hương cũng ở nhà và có việc của riêng mình, thỉnh thoảng ra ngoài thay đổi ko khí. Chị thấy cái này cũng tùy gia đình và anh chồng đồng lòng nữa hihi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s