Lảm nhảm nhân Valentine

Năm nhất, đang ngơ ngơ ngồi nhà thì tự dưng anh Xoài gửi cho hai bài hát mà bao nhiêu năm vẫn chưa ngừng thích. Gửi trúng ngày Valentine.

Mình chả quan tâm ngày Valentine gì đâu, thậm chí mình còn thấy phiền nhưng phải công nhận My Valentine cực kỳ cực kỳ hay. Mình nghe nhiều nhạc nên đôi khi có thích cũng bẵng đi thời gian không nghe tới (kiểu nghe không xuể). Thôi thì nhân dịp này nghe lại.

Còn bài thứ hai là Take Back Yesterday, mình không hiểu sao nó chẳng nổi cho lắm dù ai được giới thiệu nghe cũng khen.

Mình còn thích mấy thứ hại não (mặc dù độ tập trung vô cùng kém) nên mình sưu tập hai đoạn sau nhiều năm rồi mình vẫn thấy thú vị (dù hơi sến):

“Nếu tôi có 10 triệu, tôi sẽ mua một ngôi nhà. Tôi có 10 triệu không – không có , tức là tôi vẫn chưa có nhà. Nếu tôi có cánh, tôi sẽ bay được. Tôi có cánh không – không có, cho nên tôi cũng chẳng có cách gì bay lên. Nếu đổ hết nước của Thái Bình Dương ra cũng sẽ không dập tắt được ngọn lửa tình yêu tôi dành cho em. Có thể đổ hết nước của Thái Bình Dương không – không thể, tức là tôi không hề yêu em.”

-Thái Trí Hằng-

Phim Love and Death còn có đoạn thế này:
“To love is to suffer. To avoid suffering, one must not love. But, then one suffers from not loving. Therefore, to love is to suffer, not to love is to suffer, to suffer is to suffer. To be happy is to love, to be happy, then, is to suffer, but suffering makes one unhappy, therefore, to be unhappy one must love, or love to suffer, or suffer from too much happiness.”

Có thể dịch như sau:

Yêu là đau. Để không phải đau đớn, người ta có lẽ không nên yêu, nhưng rồi họ lại đau đớn vì không có tình yêu. Vậy nên yêu sẽ khổ, ko yêu cũng sẽ khổ. Hạnh phúc là phải yêu, suy ra hạnh phúc là phải đau khổ nhưng đau khổ lại làm con người ta ko hạnh phúc. Vì thế yêu là ko hạnh phúc, nói cách khác yêu vẫn là đau khổ hay chính là đau khổ vì quá hạnh phúc.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: