Về Wire transfer

Lần đầu tiên nhận tiền qua Wire transfer từ nước ngoài chuyển về. Bình thường mình luôn nhận qua Paypal, không ai muốn nhận Wire transfer vì tốn khá nhiều phí (trung gian) trừ món tiền to. Đa số các ngân hàng Việt Nam đều có rất ít đại lý nước ngoài và thường quan hệ đại lý/tài khoản trực tiếp với mấy bên nổi nổi như HSBC, Citibank, Standard Chartered, Bank of America,… Mấy ngân hàng mà khách hàng mình thanh toán thì toàn kiểu ớ, lạ hoắc. Nhiều khi định Wire rồi mà thấy mình kêu phí trung gian rắc rối lại quay về Paypal.

Như mình nói phía trên thường ngân hàng khách hàng chuyển không có quan hệ đại lý với ngân hàng Việt Nam nào nên mình đưa đại danh sách ba ngân hàng đại lý của VCB tại UK rồi bảo họ nếu vui thì qua thẳng ba ẻm này chuyển giùm nhằm bớt phí trung gian cho tui. Để có danh sách ngân hàng đại lý cũng không dễ nhé, phải hỏi tổng đài, thường thì mấy cô tổng đài không biết gì, nên tốt hơn là email sẽ được trả lời đàng hoàng.

Bên gửi sẽ không biết số phí trung gian bị trừ vì chỉ khi tiền về bên nhận mới biết thôi, nên không thể bắt người ta trả cả phí này cho mình được. Mình không rõ khách có gửi theo ngân hàng mình đưa không nhưng nếu không thì chắc mình đã mất khoảng 25 – 35 USD phí trung gian rồi. Ở đây mình chỉ mất phí nhận thôi, 2.2 USD (2 USD + VAT = mức tối thiểu, theo quy định là 0.05%). Nhận ngay và luôn trong ngày với tỷ giá mua chuyển khoản.

Trường hợp của mình nếu trả được bằng Wire transfer mà không qua trung gian sẽ lời hơn Paypal, và thông thường khoảng trên 200 USD khách cũng ưu tiên Wire, còn ít thì ai cũng đồng ý Paypal. Tỷ giá Paypal khá thấp ~21.900đ và phí rút về tài khoản cũng cao ~120.000đ/lần nên người ta thường tích tiểu thành đại mới rút. Nhiều người họ thích bán ngay trên Paypal nhưng mình đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn một lần nên chơi minh bạch luôn, rút là rút, không bán chác chuyển đi lại gì cả. Suốt ngày thấy Paypal email giục mình hãy nhào vô mua hàng đi, xin lỗi cưng, ta chỉ nhận thôi :))

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s