Nấu xu xoa bằng rong biển khô

Đi Lý Sơn nắng nóng thấy hàng xu xoa nào là sà vào. Hội An cũng có. Họ gọi với nhiều cái tên rau xa, rau câu, xu xoa, xu xa, sương xa.

Về nhà mình cũng thử google cách làm vì có hai gói rong biển khô loại màu trắng, nhánh to. Thật ra thì lấy đại phần ba gói rong biển khô, không biết bao nhiêu gam, ngâm nước từ tối hôm trước cho tới hôm sau đi làm về sẵn nấu. Rửa sạch lại rồi đổ nước quá xâm xấp một chút. Vắt nửa quả chanh để khử tanh. Đun khoảng 10 phút tới khi rong biển tan khá nhiều thì tắt bếp. Lúc này nước sánh như mình nấu rau câu bằng bột mua sẵn ấy. Chuẩn bị túi lọc để lọc bỏ phần cái nhưng cũng có công thức để cả nhánh rong biển ăn giòn giòn sần sật.

Có thể để nước rau câu ở ngoài hoặc cho vào tủ lạnh đợi vài tiếng đông. Mình đi chuẩn bị nước đường. Làm bừa theo cảm quan. Đường thắng hơi ngả màu thì đổ nước, tuỳ độ ngọt nhưng nếu đợi nâu hẳn sẽ đắng. Sau đó cho gừng đã băm/giã vào nước đường. Đợi sôi tắt bếp. Lần sau mình sẽ ngâm gừng giã với đường lâu lâu trước khi nấu xem có ngon hơn không.

Cắt rau câu, chan nước đường gừng và yummy yummy. 10k/cốc nhé. 😛 Ăn thì y hệt như nấu bằng bột rau câu mua sẵn ở siêu thị.

 

8 bình luận về “Nấu xu xoa bằng rong biển khô

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: