Hết hơi ở Nội Bài

11h20, Hà Nội – Huế. Sự việc khiến tôi chạy hết hơi ở sân bay là do người thực hiện check-in online (phòng vé) báo trước rằng em Huyền cùng đoàn và tôi trùng họ tên nên một Huyền buộc phải làm thủ tục tại quầy. Lỗi Vietjet nhưng tiên trách kỷ hậu trách nhân, họ đã báo cho sự việc này vậy mà công ty nỡ quên và lái xe thì đi muộn quá + tắc đường. Tắc rất giời ơi đất hỡi lúc 10h sáng thứ bảy, chả có lý do gì mà tắc.

Tất cả nhận ra sự việc khi đang bình thản bon bon trên cầu Nhật Tân và anh Hoàng trưởng đoàn mới sờ tới tin nhắn. Vậy là anh phóng tốc độ max trên đường và thả tôi cùng em Huyền ở sảnh lúc còn đúng 30 phút nữa là bay. Ôi dĩ nhiên là quầy thủ tục đóng cửa rồi và phòng vé thì báo chưa gặp trường hợp vừa trục trặc check in online lại vừa tới muộn thế này nên không giúp gì được. Haiz. Tôi được giao làm hết sức sao cho không phải quay về nhà.

Tôi không còn thời gian chạy tới sảnh E nữa, ngay quầy Vip Vietjet ở sảnh A có nhân viên đang ngồi chơi, tôi tấp vào, chị bảo 11h20 bay thì đóng quầy rồi, ok em biết nhưng vẫn cố đứng đó xem hỗ trợ gì không. Chị check một hồi dặn qua quầy 128 Sảnh E.

Thật ra tôi không biết quầy 128 này có gì khác các quầy còn lại vì vào hỏi thì cứ bị thờ ơ. Ban đầu họ xua ngay là chuyển chuyến chẳng cần biết tôi đang bay đi Huế, nhưng tôi dù mặt mỏng vẫn phải trưng mặt lỳ một hai nhắc đi nhắc lại do hệ thống Vietjet không cho check in. Cái dở hơi phí phạm thời gian là hai Huyền chúng tôi còn chẳng có sẵn thẻ lên tàu trong điện thoại nên lúc này mới… gọi trưởng đoàn gửi. Vì ở công ty không có ai thường xuyên dùng check in online như tôi cả nên là phải tự trách mình biết mà quên không chuẩn bị trước, lại quá yên tâm dám để công ty lo từ A tới Z. Họ check và thản nhiên bảo hai người cùng tên thì dùng chung thẻ lên tàu này. Ôi trời chung số ghế? Nhưng vội rồi nên cũng mặc.

Sau đó tôi có lên xin an ninh ưu tiên nhưng bị từ chối vì giờ mới bắt đầu boarding chứ chưa có đóng cửa. Cái việc tôi chạy lên nhân viên Vietjet cũng thấy, lúc sau người ta gọi những người cuối cùng rồi, họ còn kể với nhau ban nãy hai chị này muốn đi trước nhưng chị an ninh kia khó quá không cho. Lần này chị cho nhưng tôi sắp bước qua máy quét thì bọn họ gọi lại. Trùng số ghế! Phía sau lưng tôi, trưởng đoàn thậm chí không gặp trục trặc gì nhưng chưa vào trong và còn đang xếp hàng??? Không hiểu bằng cách nào dù chưa check in nhưng anh ấy lôi được một số ghế 28A từ miệng phòng vé. Cái an ninh cần là bằng chứng chứng minh số ghế đó dành cho Huyền chứ không phải nói miệng. Rõ ràng là thế!

Một túm nhân viên Vietjet quây quanh tôi và Huyền. Kẻ kể lể hai nàng này không check in được, kẻ gọi điện giữ cửa tàu bay, kẻ in vội thẻ lên tàu, tuyệt nhiên không ai kể chúng tôi đến muộn. Tôi không vội mà coi bộ chị nhân viên in vé làm vội ghê, cảm ơn chị nhé.

Tôi bước lên máy bay lúc 11h15.

Tôi rất thích check in online nhưng kiểu này thì mệt lắm chắc Vietjet phải làm gì khác thôi.

À thật ra nếu là tôi thì sẽ cho bản thân tôi khỏi bay vì hệ thống dởm nhưng chị cũng tới sát giờ quá còn gì. Chị kêu gì ở đây, hihi. Tôi may mà.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s