Chuyến đi mới – Lý Sơn

Hẹn Nga ở Đà Nẵng. 10h tối một mình xuống sân bay, taxi không bắt được. Mình đâu có lường trước nổi nên trót từ chối lời đề nghị đón về của em Quyền rồi.

Lý Sơn 4h chiều. Hai đứa không biết đi xe số, xách con xe lên đỉnh Thới Lới, thật ra thì mình đi kiểu đường núi này vài lần rồi nhưng là đi xe ga cơ (công nhận Air Blade lên dốc khỏe). Lúc Nga nhấn nhầm số nó giật cho hai nhát hai đứa tưởng lao xuống biển, chẳng có rào che chắn gì mà. Bảo sao mình không bao giờ dám sờ tới xe số. Khi về có một anh chỉ cho bảo em xuống dốc đi số 1. À thì ra phải đi số 1. Nga nhờ anh cho mình đi cùng nhưng anh này chở một người khác, mình nhanh trí hơn nói hai anh chở hai đứa em được không, họ đồng ý mà ngoảnh lại thấy bạn mình lao tít xuống dưới rồi. Nghĩ lại thì vẫn thấy hơi camơrun.

Nhưng Lý Sơn đẹp thế này cơ mà:

BXEK9671
Đảo Bé

Đúng là …Anh muốn được cùng em, về vùng biển vắng. / Mình sẽ sống những ngày hè ươm nắng. / Dưới bóng dừa lả lơi…

Processed with VSCO with a9 preset
Huyền ở đảo … hoang
XJOWE0215
Sườn núi Thới Lới nhìn xuống
Processed with VSCO with a10 preset
Sườn núi thế này hỏi sao hai con người không biết đi xe số chẳng rùng mình?

AZSL0836

Mình đã luyện được nội công ngồi ngủ không tựa. Đi lại nhiều và thiếu ngủ khiến mình phải tận dụng mọi môi trường để ngủ. Trên tàu lắc lư mà mình nhắm mắt ngủ thật tới nỗi về nhà chăn ấm đệm êm vẫn cảm giác đang bồng bềnh trên biển.

Con tàu Super Biển Đông đã tặng hai đứa mình một trận đâm sấp dập ngửa. Chuyện là nó tự hào tàu VIP, chạy nửa tiếng nhưng lại “delay” nửa tiếng nên mình tới ga Quảng Ngãi muộn nửa tiếng. 17h13 tàu hỏa chạy. 17h12 đang trả tiền taxi, loa kêu mời hành khách cuối cùng lên tàu. Vì ga Quảng Ngãi ít người đi nên các chuyến tàu chỉ dừng vài ba phút thôi. Ba chân bốn cẳng để Nga xách đồ mình chạy trước xem tình hình mà may quá, chị soát vé đang giục một bác lên tàu nhanh, vé có thể để kiểm tra sau. Mấy anh ở ga nhắc nhau cho người ta lên trước đi. Ở Đà Nẵng thì có vé rồi mới vào phòng chờ. Hai đứa lên đại từ toa 7 trong khi vé mua ở toa 1A, thế là làm một show diễn từ cuối tàu tới đầu tàu. Xong cũng không ai buồn đi kiểm tra vé. Mà các tiếp viên trên tàu vui vẻ và dễ thương hơn tiếp viên trên máy bay của Vietjet nhiều nha (Lần đi Huế đỉnh cao của mất thiện cảm quá).

Đà Nẵng 8h sáng. Đi rút tiền thì cây ATM hết nên mò vào ngân hàng. Ngồi ghi giấy như thật rồi phát hiện ra không đem chứng minh thư, muối mặt ra về, người còn vài chục ngàn đủ đi xe buýt tới Hội An. Thử đi phương tiện này cho đủ máy bay, taxi, tàu hỏa, tàu thủy. Mình cứ ngỡ xe buýt Đà Nẵng cũng ngon nghẻ lắm mà chắc đành gật gù rằng xe buýt Hà Nội vẫn đẹp và sướng nhất. Mình đã đi Hội An rồi nhưng đây là lần đầu tiên Nga tới. Nàng ta thích lắm, chạy nhảy khắp, tích tách máy ảnh suốt.

XMJP3767IMG_E2853WRHU9347

Chuyến đi này hai đứa cãi vã giận hờn đủ kiểu và nhận ra thời gian quá lâu, không gian quá xa cách là nguyên nhân của sự không hiểu nhau. Chúng mình không còn là những cô bé mười tám đôi mươi ngày nào, dường như thần tượng nhau thật nhiều rồi dễ khắt khe với nhau đến thế. Xa mặt không cách lòng mà gần mặt lại mỗi kẻ lòng một hướng được. Cuối cùng thì vẫn vui vẻ trở lại và học cách thích nghi để hiểu nhau hơn vì trong bản chất vẫn là những con người ấy, thói quen có thể thay đổi mà thôi. Vẫn nằm cạnh nhau kể về thời còn ngồi cùng bàn chục năm trước.

… Bình minh Đà Nẵng theo hai nàng ra sân bay về hai miền đất khác nhau để lại xa nhau. Một người sẽ trên chuyến VN 7105 cửa số 8 về Sài Gòn, một người VN 160 cửa số 9 về Hà Nội. Không sao đâu, rảnh mình lại vào thăm bạn nha.

 

 

Advertisements

5 Comments Add yours

 1. Khi có dịp, anh sẽ ghé Lý Sơn!

 2. norah nói:

  đẹp quá, đi gấp

  1. Huyen Nguyen nói:

   Ngắm nửa ngày thì di chuyển nguyên ngày đó anh 😛

 3. Long Arowana nói:

  Đã ghé Lý Sơn rồi cơ ah :D. Có mua được nhiều tỏi về làm quà ko em ?

  1. Huyen Nguyen nói:

   mà hình như lúc này ko phải mùa tỏi ạ 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s