Chào em, mùa thu Hà Nội

Khoảng một tháng trước dù vẫn còn hè mà đi làm về tới đầu ngõ đã ngửi thấy thoang thoảng mùi hoa sữa. Lạ quá nhỉ? Sao chưa vào thu hoa sữa đã nở? Không thể nhầm được, chính nó gần một năm trước khiến tôi phải đóng kín cửa sổ vì mùi “nồng nàn” dù cách nhà một đoạn sâu bên trong. Ừ nào thì chuẩn bị tinh thần đón cái mùa đẹp nhất của năm.

“Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội
Những phố dài xao xác hơi may”

Còn gì bằng một ngày cuối tuần, mở mắt tỉnh dậy thấy trời trao cho chút thu, khiến ta vừa muốn sung sướng ngủ nướng lại vừa muốn ra đường đón thu. Mùa thu về sau những ngày mưa ngâu, ngày bão, khi sáng sớm mở cửa ra có làn gió heo may ùa tới mang theo cái se se lạnh dễ chịu. Và rồi nắng sẽ vàng ươm như mật, lá vàng trải khắp vỉa hè, không lâu nữa đâu. Hôm nay,  bạn có đếm được bao nhiêu cái tút, bao nhiêu bài blog về mùa thu Hà Nội?

“Bạn chỉ cảm nhận hết được vẻ đẹp của mùa thu Hà Nội khi bạn yêu 1 ai đó, và bạn chỉ cảm nhận hết được vẻ đẹp của mùa đông Hà Nội khi ai đó không còn yêu bạn”, anh H. Bạch Mai. Tôi thì đã cảm nhận được đủ cả vẻ đẹp của thu lẫn đông Hà Nội mà chẳng cần đúng thời điểm phải yêu hay chia tay ai. Anh H. này chỉ được cái… giỏi lãng mạn.

Hồi năm cuối, tôi làm part-time ở công ty bây giờ, gần nhà nên đi bộ. Thời gian mới đi làm vào độ thu vì vậy ấn tượng đầu tiên của tôi về con đường ấy là mùi hoa sữa. Mỗi khi tan làm, trong cái lành lạnh, tôi xuống đường, đeo tai nghe, bật mấy bài yêu thích, thưởng mùi hoa sữa (cũng may là dìu dịu), luôn có bài HOA SỮA MÙA THU. Cứ tới mùa thu là tôi lại nghe:

Advertisements

2 Comments Add yours

  1. Long Arowana nói:

    Mới nghe cô bạn xuýt xoa về mùa thu HN, cô bạn bảo trời này ra ngồi cafe vỉa hè ở phố cổ là không còn gì bằng.

    1. Huyen Nguyen nói:

      một lựa chọn khác là ngồi cafe ven hồ Tây anh ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s