Đã từng

Vượng: Người yêu cũ của tao đang sắm đồ chuẩn bị lấy vợ rồi.

Huyền: Chắc chạnh lòng lắm nhỉ? Trước tao với một anh thích nhau thời sinh viên mà ông ấy cưới tao còn buồn, dù giờ có cho cũng chả lấy.

Huyền (em): Em tưởng tượng đã thấy chạnh lòng rồi ấy. Dù em đang yêu (mối tình đầu tới nay 6 năm), huống chi chị Vượng không có người yêu.

Chị Hà: Riêng gì Huyền, chị hai đứa con rồi mà người yêu cũ mời cưới chị còn nhắn tin “anh lấy vợ em chả thấy vui tý nào” (bà này tào lao quá).

Huyền (em): Cái gì đã từng là của mình khi thuộc về người khác nó thế… (Cứ như đọc ý nghĩ của mình ấy, chắc do trùng họ tên)

Cưới là một điểm khiến cho lòng những người đã từng thuộc về nhau dấy lên chút sóng, nhỏ thôi. Người ta yêu ai cũng mặc, mình hưởng cuộc sống riêng của mình nhưng khi người ta đánh dấu thời điểm chia sẻ hoàn toàn cuộc đời với người khác, ta lại nghĩ vẩn vơ trong giây lát. Đó chắc dễ xảy ra với mối tình đầu, mối tình tuổi trẻ hoặc mối tình sâu đậm nhất còn về sau thì khó có thể thể khiến người ta chạnh lòng được. Thanh xuân luôn khiến ta khắc khoải dù cho có nông nổi hay đau đớn.

Ngày anh kia up hình cưới, mình thấy hụt hẫng. Như em Huyền đã nói hộ, chẳng qua vì những gì đã nằm trong lòng mình, cho mình cảm giác sở hữu, khi tới tay người khác thì thấy không thoải mái.

Mình hiểu tại sao anh bạn khi mối tình đầu thời phổ thông đi lấy chồng, anh lại lặn tăm một buổi tối và có một tâm trạng hoài niệm vậy. Dù đã quá nhiều năm trôi qua, cái gì của quá khứ cũng không còn giữ được tới hiện tại. Mình giống anh bạn này, không thích con người ấy nữa nhưng vẫn yêu những kỷ niệm quá khứ.

Hôm ấy mình hoàn toàn chúc người ta hạnh phúc. Dù mình không còn tình cảm, nhưng giống như Á hậu Hoàng My về vụ bể show của Phillip Nguyễn đã nói Khi có một việc không hay xảy đến với anh, tôi cũng chạnh lòng chứ, vì tôi từng thương yêu anh mà. Những người mình từng yêu quý, miễn là tới giờ không hận, nếu có gặp sóng gió, chắc chắn mình không thể cứ thản nhiên vui vẻ được.

Advertisements

2 Comments Add yours

  1. Long Arowana nói:

    cái cảm giác khi biết tin người yêu cũ đi lấy chồng/vợ, là cái cảm giác không thể đặt thành tên, cũng chả biết nói ra thế nào cho đúng…haizz.

    1. Huyen Nguyen nói:

      một cảm giác rất gì và này nọ 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s