Yêu bản thân

Đợt em Hoàng đi viện, ngày nào mình cũng không căng thẳng thì uể oải, không bồn chồn thì buồn ngủ, đâm sấp dập ngửa. Với mình, điều sau đây luôn đúng: Nếu không tự chăm sóc tốt cho bản thân mình thì không thể chăm sóc tốt cho người khác. Hay nói một cách hài hước như Riệp Trym thì “bản thân có vui vẻ hạnh phúc thì mới làm cho những người xung quanh hạnh phúc được hoặc chí ít không gây thù chuốc oán tạo nghiệp được”.

Nếu ai đó không cho mình thứ mình mong đợi, không sao cả, mình xứng đáng hơn thế chứ. Mình luôn tự nhắc nhở bản thân để không sa đà vào những điều không cần thiết.

Đúng lúc đọc câu nói của Riệp trên kia rồi nghĩ tiếp về việc phải chăm sóc cho bản thân vui vẻ thì xem ngay vlog LẠC QUAN của chị Tee làm chung với một anh tên Duy Plue (mình không biết). Ôi trời, hai người ấy nói đúng những gì mình muốn được nghe luôn. Đây là một trong số ít những clip mà mình xem và mỉm cười thực sự nhẹ nhàng chứ không phải cười ngoác miệng hay nhăn mặt như bình thường.

Mình không phải người luôn luôn lạc quan nhưng có những lúc chính sự lạc quan của mình khiến Hà, bạn cùng lớp, được tác động chút chút, bạn ấy tự tin hơn nên mình càng thấy bản thân chí ít phải giữ được điều ấy, một điều rất tốt.

Không yêu bản thân khiến xung quanh nhìn ra cứ méo mó, tròn lại trông ra vuông, thật mệt.

 

Advertisements

2 Comments Add yours

    1. Huyen Nguyen nói:

      Vâng mình ko vui thì mình dễ làm ảnh hưởng người khác lắm nữa 😁😁😁

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s