Tự kỷ

Hồi nhỏ, người trong xóm còn bảo mình như đứa tự kỷ. Ôi, đúng là miệng lưỡi thiên hạ. May mà mẹ mình bỏ ngoài tai, làm sao một đứa líu lo suốt ngày như mình lại tự kỷ được. Mình biết vì sao người ta bảo thế. Mình không làm sao để nói chuyện cho giống họ. Mình không hòa nhập được với mọi người trong xóm và không chơi theo cách chơi của lũ trẻ con. Rồi có người bảo mình kiêu. Không thích thì không nói thôi chứ tự kỷ con khỉ gì :))))))))))))

Nói đâu xa, đến bạn học lúc đầu còn bảo mình kiêu nhưng sau cùng mình lại là đứa có thể chơi được với hầu hết mọi người. Tin được không khi cô giáo chủ nhiệm lớp 3 của mình phê trong sổ liên lạc là “trầm” hoặc cô giáo lớp 1 lưu ý với mẹ là mình rất nhút nhát. Khổ thân mẹ, chắc mẹ lo lắng về mình lắm. Mấy đứa bạn thân chắc sẽ cười hô hố khi nghe rằng mình đã từng được các vị tiền bối nhận xét như thế.

Cái khổ của làm người lớn là tự dưng phải thảo mai, điều ấy bắt đầu xuất hiện trong con người mình từ hồi cấp 3. Bỗng dưng một con Huyền thẳng thừng đến phát ghét dần dần biến mất. Mình nghĩ thảo mai cũng tốt thôi, bởi mình đâu thể sống một mình trên thế giới này. Mình cười nói với hàng xóm, bạn bè của bố mẹ để trước hết là bố mẹ mình vui lòng. Mình vẫn luôn là đứa nghe lời và không muốn phiền lòng chút nào đến bố mẹ mà.

À nhưng cũng không biến mất hoàn toàn được đâu, bản chất không biến mất dễ dàng thế. Sếp mình bảo cho cái Huyền nói chuyện với khách ngang đuổi khách. Làm gì tới nỗi, em mà đuổi khách thì anh đã đuổi em rồi :)))

Còn một khi mình đã im lặng không nói nửa lời thì đích thì là đỉnh cao của khinh bỉ rồi.

4 bình luận về “Tự kỷ

Add yours

  1. mình bị hơi khó chịu với cách mà mọi người vẫn thường dùng từ “tự kỷ” nói chung như một cách gắn nhãn ai đó hoặc thậm chí là mô tả trạng thái tâm trạng. Nó không chỉ sai mà còn sai ngớ ngẩn nữa ấy. Trộm vía, tới giờ hầu như mình chưa từng nói ai là tự kỷ cả.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: