Chuyện mai mối

-cô Huyền bây giờ bỏ FB Zalo rồi nhỉ?
-ừ
-chỉ dùng Instagram thôi à?
-ừ

(Thực ra tao block mày và chuyển mọi người sang FB khác chứ tao vẫn dùng FB mà. Còn Zalo thì không hay vào nên mọi người cứ tưởng tao gỡ)

Thế muốn nhắn tin cho Huyền thì khó nhỉ? Đúng vậy.

Bảo sao anh T không nhắn tin cho em. Mà điều đó cũng làm em mừng.

9h tối, ngày lễ, mình đang nằm lướt điện thoại trong phòng tối. Nhà có khách, là chị hàng xóm (aka họ hàng mình) và một anh nói lạ chẳng lạ nói quen cũng chẳng quen. Anh này là bạn thân của con trai chị hàng xóm (aka cháu mình), bọn mình không lạ gì nhau vì học cách nhau một khóa xuyên suốt từ cấp 1 tới cấp 3. Nhưng nói chuyện và nhìn thẳng mặt nhau thì chưa bao giờ. Mình thường nghe thằng cháu nháy nhủ rằng cô thấy T bạn cháu được không, làm mối nhé nhưng chỉ dừng lại ở lời nói. Mình cũng chả thích nên kệ nó.

Dạo trước có lần bố mình về kể vừa gặp thằng cháu và đám bạn ở quán bia. Nó giới thiệu: ông trẻ, đây là T bạn cháu… Lão T quay sang bố mình: Cháu chào chú, chú là bố Huyền ạ? Ơ kìa, mình quen nhau méo đâu mà hỏi tới Huyền như đúng rồi thế? Làm bố mình lại suy diễn.

Bẵng đi không thấy ai nhắc đến thì hôm rồi thấy mò vào nhà mình chơi. Mình đang có chuyện buồn mà cũng chẳng hào hứng nên cứ ở trong phòng. Mẹ mình vào nhắc mấy lần, sợ bố mẹ chửi vì phép lịch sự nên mình ra chào. Ra thấy lão đang nói chuyện rất rôm rả với cả nhà mình, làng trên xóm dưới, tông ti họ hàng chỗ nào động đến cũng đối đáp được.

Xong được lúc chào đi về. Mà chào mỗi bà với cô chú, không ngoảnh lại chào mình là biết cảm xúc như nào rồi đấy. Hehe.

Đến bất thình lình làm người ta không chuẩn bị được chính ra cũng không tốt đâu nhé, đầu bù tóc rối, quần áo ngủ, đi dép lê, ấn tượng không đẹp là hết hứng rồi.

Đang định đi ngủ thì thấy số lạ gọi. Mình không nghe vì đoán được là ai. Rồi thằng cháu gọi, mình cũng không nghe, thế là nó đứng cổng gọi to. Vợ chồng nó và anh kia rủ mình đi ăn ốc. Mà không đi hôm nay mai nó lại tới rủ nên mình đành đi. Trời mưa to như báo hiệu cho kết cục của cuộc làm mai mối này =))

Bọn mình đi tới hơn 12h đêm. Chuyện cũng có nhiều để nói nhưng cái chính là trời không tạnh mưa cho mà về. Anh T nói chuyện với chủ quán, còn mình chém gió với thằng cháu. Tìm hiểu nhau kiểu đi đông thì có tám kiếp không hiểu nhau. Nên là mình chưa bao giờ thích kiểu đi có chân gỗ thế này. Mà mình với anh này cũng không có ý định xa xôi, trông là đã không thiết tha nhau rồi. Anh thì hút thuốc phì phèo trước mặt em, em thì đối đáp vả bôp bốp vào mặt anh.

Các bạn có xem phim 30 chưa phải là hết không? Tình cờ hôm qua mình ngó qua một trích đoạn, nhân vật nữ chính về quê làm rồi được làm mối một anh. Mình thấy Mạn Ni này giống mình ghê, anh ta không có gì đáng chê, có sự nghiệp, mặt mũi sáng sủa, ăn nói dễ nghe, mỗi tội mình chỉ cảm thấy làm bạn được. Quan điểm hai đứa chắc chắn khác nhau. Mình không ngại về quê, lại chẳng thích quá đi chứ, hít thở không khí trong lành, nhưng mình luôn không thấy hợp với chính quê mình hay mình chưa thấy ai cho mình động lực quay về.

Mình đã từng có hai cuộc đối thoại khá chảnh chó khi người ta nhắc tới chuyện về quê làm.

 1. khi làm CCCD
  – em làm gì (em khai rồi mà)
  – sao không dạy tiếng Anh
  – chồng ở đâu (cũng khai rồi)
  – em chưa lấy chồng
  – chắc kén lắm
  – không ai lấy ạ

  – thế định ở HN hẳn à? (ủa)
  – vâng (chứ anh có lấy em không để em còn về quê mình 😂)
 2. khi gặp anh đã nêu trên
  – thực ra ở lâu HN anh cũng nghĩ mình không quen nếp sống quê mình nhưng rồi cũng quen đấy (uhm em hiểu ý anh)
  – không anh ạ, từ bé em đã bị nói là giống đứa tự kỷ rồi, em không quen đâu, mọi người trong xóm bảo em kiêu với chảnh mà

Mẹ mình cũng giống mẹ Mạn Ni đã nói người như con cao không tới, thấp không nhìn, khó mà chọn đối tượng. Không hẳn mẹ ạ, vừa mở lòng thì bị dội cho cơn mưa, phải chờ nắng lên hong khô trái tim đã.

10 thoughts on “Chuyện mai mối

Add yours

 1. sao nghe nói mưa thì may mắn mà, kiểu như mới xây nhà xong thì mưa, là may lắm đấy? Làm mình tưởng kết cục nó khác chứ. =))
  Đùa đấy, nghe có mùi ngay từ đầu rồi cơ =)))

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: