Nhà mới

Mình nghĩ mình là một người làm gì cũng nhanh chóng. Thế nên mình rất hay hậm hực em Hoàng vì nó làm thì cũng đủng đỉnh hoặc lề mề. Đến bố mẹ còn phải bó tay cơ mà :v

Mình vừa chuyển nhà. Chỉ muốn xếp đồ một lèo cho xong nhưng không phải cái gì muốn luôn cũng được. Nếu chỉ là phần mình thì đơn giản, Hoàng sẽ lo lắp bàn, tủ, điều hòa, “đi dây” còn mình quét tước, lau dọn, xếp đồ.

Phòng đẹp nhất, nói vui là phòng góc, hai cửa sổ, một ban công rộng. Mình thích cái view phòng này vì có thể đứng từ cửa sổ hoặc ban công ngó xuống xem ai ở dưới đường hoặc dưới cổng. Ai đến có thể bấm chuông hoặc ới một tiếng. Mỗi tội cửa sổ hướng Tây, buổi sáng và tối mát mẻ nhưng trưa không có điều hòa thì ăn đủ. Ưu điểm là nhiều nắng chiều. Từ hồi chụp film lại quan tâm tới nắng. Ngoài cửa sổ là cây cóc xanh rờn của nhà hàng xóm, một căn nhà hoang. Sáng sớm mở cửa sổ ra rất thích.

Từ hôm chuyển sang, sáng dậy từ 6h kém để làm việc, vì đến gần trưa là người ta tới sửa cửa, lắp điều hòa. Ngày nào mình cũng phải lau lại đồ đạc và sàn nhà, vì ngày nào cũng có người khoan đục. Nhưng việc dậy sớm hóa ra cũng không khó khăn, vì sáng sớm chim hót líu lo, mấy bác hàng xóm trò chuyện rôm rả rồi.

Hôm nay mình xuống phòng khách, còn bề bộn lắm. Động đến cái gì, hỏi đồ của ai để đây, mấy đứa cũng bảo em không biết. Mình tuyên bố xanh rờn: từ hôm nay tới mai, ai không dọn chị mặc định đồ không dùng là vứt hết đi nhé. Thế là từ lúc ấy đến trưa đã thành một ngôi nhà có thể ở hoàn toàn được. Hoàng bảo bọn này cứ phải quân phiệt. Đúng là với những người lười suy nghĩ thì cho lựa chọn A hoặc B, đừng hỏi ý kiến muốn thế nào.

Nhà xong rồi, giờ chuyên tâm làm việc thôi (mặc dù cũng vừa chuyển vừa tranh thủ làm). Mình còn một bài dịch dài ơi là dài tới 24/05 mới xong nên chắc đợt dịch này ở nhà “thiền” với nó thôi.

9 thoughts on “Nhà mới

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: