Mấy người bạn mới quen qua film

 1. Ngọc mini.older, còn bị nhầm là mini.order. Hồi mới mua máy mình hay đi các diễn đàn, nhóm ảnh để tìm hiểu các loại film. Một lần mò ra một blog kể về trải nghiệm về vài cuộn film, tuy trải nghiệm của ẻm không giống của mình (về sau) nhưng nhờ đó mà thấy bớt chênh vênh khi bắt đầu chụp. Một thời gian sau mình mua film chung với Ngọc, follow IG của ẻm thì thấy loạt ảnh từng gặp ở blog kia, mới biết blog chính là của Ngọc. Gần đây chị em thân hơn vì hay đi với nhau, mà nói chuyện cũng hợp, dễ tâm sự. Nó nghĩ hơi nhiều, giống mình, nhưng làm cũng nhiều, khác mình, nên rất hay bị ngáo. Mình gọi nó là Ngọc ngơ. Ngọc nhiều mối quan hệ, nhiều mong muốn nên dường như nó sống hơi quá tải. Đúng là tuổi trẻ. Nó cũng trưởng thành hơn tuổi 24 vì biết nghĩ nhưng phàm cái gì nhiều quá thành ra không tập trung vào một việc.
 2. Anh Hoàng. Một lần đọc được một bình luận rất hài trên nhóm nào đó, người viết có avatar hình cái lông, làm mình tưởng điện thoại bám lông nên mình cứ quẹt quẹt. Thế là mình nghĩ chắc ông này hài hước đấy, kết bạn FB nào. Tình cờ trong lúc đi tìm một thông tin gì đó trên FB thì thấy mình từng like ảnh hoa lá của anh Hoàng cách đây mấy năm trên group Blend and Retouch. Hóa ra anh cũng từng chụp sôi nổi. Nhưng anh Hoàng, giống nhiều “người già” khác là giờ chụp chán rồi, không có nhu cầu giao du với ai lắm. Phong cách anh chụp giống idol của mình là anh Trần Khánh Hòa, kiểu ảnh hay được up trên Film Photo Club vài năm về trước ấy. Hồi lần đầu hẹn gặp, mấy bạn ngồi cafe với mình bảo là Huyền tự chơi với anh Hoàng đi, vì anh có vợ rồi nên sợ không hợp cạ. Hứ, vậy thì tự chơi, ai dè chơi vui ơi là vui vì anh Hoàng là một bựa nhân. Mình còn gặp chị Tính, vợ anh ấy rồi cơ, chị rất dễ thương. Hai anh em chơi với nhau cũng vui rồi, cần gì thêm đứa nào.
 3. Đại Hoành mới đi chụp đám cưới cho ông anh bằng film. Tráng về hắn bảo thích đám cưới mấy em chụp film cho. Kiểu gì cậu cũng tìm được người tình nguyện chụp, miễn là cậu đầu tư film và cô dâu nhé Hoành. Làm mình lại nhớ câu chuyện chém gió với em Ngọc về chụp hình cưới bằng Portra400 và rồi nó rao bán mình và rồi có người đăng ký hộ và rồi tạch. Dẫu sao mình vẫn rất thích chụp hình cưới với film, dạng backup thôi, cho mình hoặc cho người khác. Tiếc là dạo này chẳng ai cưới =))
 4. Tôm vừa hỏi mình ơ cậu 28 tuổi cơ à? Thực ra 29 Tôm ạ. Sợ chưa? Còn mình biết Tôm kém mình 2 tuổi từ lâu rồi nhé. Mình quen Tôm qua Tinder, cái hồi mà mình còn chăm chỉ quẹt ấy. Thấy hắn up ảnh một dàn máy số Pentax thì like thôi, kiểu không bỏ lỡ cơ hội chứ mình thích người chụp film hơn. Nói một hồi mới biết Tôm cũng có chụp film. Dăm ba câu chuyện nhạt nhẽo rồi chia sẻ IG xem trường phái chụp của hai đứa. Thấy nó follow mình mặc dù nó thích streetlife hơn. Vài hôm sau trên group ảnh film nào đó thấy một cái tên Sơn Đinh cà khịa, mình vào IG của Tôm nhắn: có phải sonminhdinh này không nhỉ? Tôm xác nhận đúng đó, kết bạn đi. Và thế là mình biết nó chẳng thiếu mặt ở cái mâm drama nào của giới ảnh film. Đúng là đồ trẻ trâu.
  Tôm và anh Hoàng là hai con người vô cùng đả kích phong cách chụp ảnh nàng thơ của các em Gen Z. Khá tình cờ, Tôm là người quen của thầy Thọ, giảng viên môn Dụng học từng dạy mình năm cuối. Thầy Thọ chua ngoa số 2 không ai dám tranh số 1, bảo sao Tôm cũng hơi ngoa =))
  Thỉnh thoảng Tôm lại chụp khoe 1 cái máy nào đó đẹp đẹp gạ gẫm mình mua đi nhưng xin lỗi, Huyền là người mua hàng thông thái. Không có nhu cầu sẽ không mua, cho mượn thì được hehe.
  Tinder cũng có tác dụng ra phết.
 5. Anh Kẹo là người đầu tiên mình off đi chụp từ khi chụp film. Cuộc hẹn rất chóng vánh, tối hôm trước follow IG, sáng hôm sau hẹn lên bờ hồ. Anh Kẹo mạng lưới quan hệ rộng nên đa phần mình quen mọi người từ anh ý. Cuối tuần, anh Kẹo đi cafe từ sáng khi mình chưa ngủ dậy tới tối, khi mình chuẩn bị đi ngủ. Chưa thấy ai nghiện đi cafe như ông này, ngồi muốn mọc rễ ở quán người ta. Trùng hợp là hai con em thân của mình gần nhà anh Kẹo. Chúng nó bảo: ông này trông ngầu lắm, có hội show-off chơi với nhau ở Nghệ An, hay tụ tập đàn hát. Ngầu quái gì, hoặc bây giờ hết thời ngầu rồi.
  Anh Kẹo đi đâu cũng có anh Tuấn đi cùng và rất hay gán ghép mình với anh Tuấn. Nhưng anh Tuấn bảo “không lấy nét được cho em sao lấy được em”. Thế mà tấm ảnh xinh xắn trong trẻo mình thích nhất lại do anh Tuấn chụp, cảm ơn anh nhiều nhé.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: