Những ngày thảnh thơi

Rất lâu rồi mình mới đọc sách (lười quá mà). Cũng chả phải cuốn gì to tát. Đọc lại Có một phố vừa đi qua phố. Là do bắt gặp Những nốt mùa đông trong bài đăng của anh soren. Thấy buổi tối nhàn hạ thích ghê. Không phải làm việc. Ờ ai bảo mày dạo trước mày cứ đi chơi ban ngày tối phải làm là đúng rồi. Cũng chẳng có cái hẹn, chẳng có cuộc trò chuyện nào. Cảm thấy thế giới bỏ quên mình cũng tốt. Để mình tĩnh lặng một chút.

Như dạo gần đây, hôm nay trời hé sáng là mình tỉnh. Do ánh sáng tràn vào phòng hay do mùa hè ngủ ít hay chim hót? Cảm thấy mới ngủ được có 5, 6 tiếng, quá ít, nên nằm tiếp tới 7h. Vẫn là dậy sớm nhất nhà. Dậy nấu ăn sáng, bỏ đồ rã đông để trưa nấu. Nói dăm ba câu với Diện. Ăn xong cầm mấy đồng lẻ ra chợ mua riềng xả về kho cá. Nắng chưa gắt, ngõ thoáng mát sạch sẽ, chợ cóc không tấp nập. Đi về thấy Phượng Quý đang ngồi xem phim, ừ thì nhập hội. Sau lưng Diện bỏ code ra đứng hóng hớt rồi bảo: đang thấy có ba con chó xem tát ao. Bình luận toán loạn một lúc hết phim. Còn hơn tiếng nữa mới tới giờ cơm. Mình đi lên nhà pha cafe, mở laptop gõ vài dòng blog.

Ăn cơm trưa xong nghỉ ngơi một lát, đợi nắng xiên xuống phòng, lắp lens Zuiko 50mm vào body Sony a6000 của Hoàng để thử. Từ hôm mua ngàm OM-NEX chưa chụp tử tế lần nào. Mình vừa bảo Tôm đợi tớ photoshop xem cậu phân biệt ảnh film ảnh số được không. Tôm mà đoán sai thì mình vui lắm. Nhưng rồi mình chẳng giả film kiểu ấy, mà chỉnh theo mắt mình ưng. Lại thấy ưng quá thế là khoe khắp nơi.

Có vẻ vô công dồi nghề nhưng mình coi đây là thời gian thư giãn bởi lúc làm đã như trâu rồi.

Mà mùa hè chỉ muốn ở nhà, dù nắng thật đẹp để tích tách vài kiểu ảnh. Hôm trước ra ngoài từ 10h-11h về đau đầu cả chiều. Nói chung cứ đi nắng là đau đầu nên bạn Huyền lười nhác chỉ muốn ở nhà cho yên thân. Không có covid cũng chẳng buồn hẹn hò ai.

2 thoughts on “Những ngày thảnh thơi

Add yours

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: