Lúc mới viết blog, mình từng có một bài đăng về chuyện với T, nhưng đã ở chế độ riêng tư.

Lâu lâu rồi mình mới nhớ tới T. Nhớ như một con người, một đứa bạn lâu không gặp chứ chưa từng có nghĩa gì khác ạ. Là do anh Thắng nhắc tới Bảo tàng Dân tộc học – nơi mình quen T. Còn mình cũng tình cờ lục lọi lại bài test IQ năm nào của VP9, mà mình không giải được rồi mang hỏi T.

Hồi mình còn thực tập ở Bảo tàng, đúng dịp Trung thu có T tới làm tình nguyện viên. Hai đứa bằng tuổi và có nhiều mối quan tâm giống nhau nên thân nhau hơn cả. T học rất giỏi, chuyên Hóa, đã đủ điều kiện vào lớp Tài năng của Bách Khoa nhưng thích lớp Việt Nhật mà bỏ. Thi đại học còn thử cả khối D6 tức là Văn, Toán, Nhật, mà Nhật là môn T tự học ở nhà và chỉ thiếu nửa điểm để đỗ Ngoại Thương. Với người lười học như mình thì T kinh dị quá.

Chính vì nó giỏi giống Yên lại cùng quê nên mình định làm mối cho Yên, thấy T cũng ưng. Mà chắc câu “bắn súng không nên phải đền đạn” vẫn đúng nên T quay sang thích mình, chỉ là mình nhận ra hơi muộn nên lúc nhận ra có phần ngã ngửa. Vì mình ngốc ấy mà, thỉnh thoảng T cũng từng nói anh thích em, tôi thích cô nhưng mình cho rằng nó đùa. Mãi tới hôm ngồi trong rạp chiếu phim, mình thấy T luôn liếc nhìn mình mỗi khúc cần cười cần khóc và nắm tay, mình mới biết không đơn thuần T chỉ coi mình là bạn. Hôm trước đọc lại câu đùa với Yên 7 năm trước: Yên đừng lo, T nói chỉ thích Huyền thôi, chụp màn hình gửi lại Yên bảo: một năm sau T đã chứng minh câu đó là thật. Yên: hai đứa vẫn FA thì tới với nhau đi, mỗi tội các cậu đứng với nhau trông hơi lệch haha.

T bây giờ đã không còn nói chuyện gì với mình, tại ai cũng bận rồi quan điểm khác nhau dần, nhất là mình. T ở chân trời khác, đang theo PhD bên Đức, thỉnh thoảng trồi lên FB kể chuyện nước Đức theo phong cách trẻ trâu như cũ. Hồi xưa quan điểm và sở thích của mình với T cũng giống nhau như thích đi sự kiện văn hóa, xem phim, nói chuyện chính trị kinh tế. Đó có lẽ là điều khiến mình khác với những đứa con gái khác mà T quen.

Mình không thể nào tin nổi T thích mình bởi mình biết nó thích gái xinh, mình thì không xinh, không giỏi, nhưng mà cảm ơn chút tình cảm của T nhé, khiến mình tự tin hơn bao nhiêu :)).

Nhớ tới chuyện này mình lại muốn làm IQ test nhiều hơn, vì dạo này đầu óc hơi ù ì, chụp ảnh nhiều hình như cứ bị thơ thẩn quá. Và cũng muốn đi bảo tàng gặp chị Ngọc, người có dạo cứ hỏi “mày với thằng T có “sao sao” được không“, mỗi tội bảo tàng chưa mở cửa trở lại.

5 thoughts on “

Add yours

  1. vừa bài trước là vẻ đẹp nằm trên đôi mắt kẻ si tình xong mà bài này đã quên r :))) si tình thì Huyền là đẹp nhất nên đương nhiên T thích là chuẩn thích gái xinh oy còn gì :)))

  2. lại có cả loại thú vui là ngồi làm trắc nghiệm IQ ấy à 😐 Mình ghét test IQ cực kỳ, một phần là vì không đủ kiên nhẫn làm đến tận câu cuối cùng, phần khác là vì mỗi câu hỏi trong ấy mình luôn có các đáp án khác với đáp án xịn của bài test, mà đáp án nào mình cũng thấy đúng. Nên tự dưng các câu hỏi nó trở nên vô lý vãi chưởng.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: